Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Đùi gà bó xôi

Phần xôi bên ngoài giòn tan, gà thì chín mềm thấm gia vị thơm ngon. Đùi gà bó xôi là món ngon dành cho mọi lứa tuổi, thích hợp trong những bữa tiệc của gia đình.

Xôi bên ngoài giòn tan, thịt gà bên trong chín mềm, thấm đẫm gia vị, ăn kèm tương ớt và mỡ hành thơm lừng.

Nguyên liệu: (dành cho 2 người)

– 2 cái đùi gà
– Xôi đã nấu
– Hành lá
– Bột chiên xù giã nhuyễn 
– Gia vị (nước tương, ngũ vị hương, đường, hạt nêm, muối)


– Gà rửa sạch, khứa vài đường lên gà rồi ướp vào 2 muỗng nước tương. Cho vào chén 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/8 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Cho chén gia vị này vào gà ướp 10 phút.

– Cho gà vào chiên với lửa nhỏ đến khi chín thì lấy ra.

– Dùng màng bọc thực phẩm để lên đĩa rồi dàn xôi lên 1 lớp mỏng vừa, đặt đùi gà vào giữa, nhẹ nhàng đậy 2 bên lại, dùng tay nắn cho xôi bao phủ gà là được.

– Tiếp tục lăn qua bột chiên xù.

– Cho vào chảo dầu đang nóng chiên với lửa vừa, vừa chiên vừa xoay đều để phần xôi được giòn đều. Thấy xôi vàng giòn hết các mặt thì vớt ra rây cho ráo dầu.

– Thái nhỏ hành lá cho vào chén, thêm ít muối. Múc 1 muôi dầu nóng cho vào để làm mỡ hành. Cho phần gà ra đĩa, thêm mỡ hành lên mặt. Khi ăn chấm cùng tương ớt.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram