Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Dứa dưa chuột trộn dầu giấm

Một đĩa dứa dưa chuột trộn dầu giấm mát lành, có vị giòn giòn của dưa chuột kèm với vị ngọt thơm của dứa tạo nên một món ăn ngon miệng cho bữa cơm ngày hè.

Vào những ngày nắng nóng, món dứa dưa chuột trộn dầu giấm là món ăn lý tưởng, vị giòn giòn, ngọt thơm của dứa.

Nguyên liệu:

– 1/4 quả dứa chín
– 1 quả dưa chuột
– 1/2 củ hành tây
– 3 cây rau mùi
– 45ml giấm (hoặc nước cốt chanh)
– 15ml mật ong
– 8ml dầu oliu
– Một ít muối, bột tiêu

Cách làm:

– Dứa gọt bỏ vỏ, bỏ mắt dứa sau đó thái dứa thành miếng vừa ăn. Dưa chuột sơ chế sạch, ngâm qua nước muối pha loãng rồi thái miếng vừa ăn.

– Hành tây bóc bỏ vỏ sau đó thái lát mỏng. Ngâm hành tây trong bát nước lạnh một lúc để hành bớt hăng rồi vớt ra để ráo nước.

– Cho giấm, mật ong, muối, bột tiêu, dầu oliu vào bát khuấy đều.

– Cho dứa, dưa chuột, hành tây vào bát tô rồi thêm dầu giấm vào trộn đều.

– Cuối cùng thêm rau mùi thái nhỏ vào trộn chung. Để bát dứa dưa chuột trộn vào ngăn mát tủ lạnh để làm mát trước khi ăn.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram