Với hai cách làm món gà này, đảm bảo bạn sẽ được tấm tắc khen vì khéo tay.
Gà ri hấp cam tươi và gà hầm sâm bổ lượng là hai món có sự kết hợp mới lạ do Thực đơn hàng ngày lên thực đơn cho các chị em nội trợ trổ tài.
Gà ri hấp cam tươi
Nguyên liệu:
- Gà ri: 1kg/con.
- Nước cam ép: 1 chai.
- Cam tươi: 1 quả. Muối đường, gia vị.
Cách làm:
Gà ri làm sạch, tẩm ướp muối, đường, gia vị. Lấy khay sâu lòng đổ nước cam ép vào, đặt gà vào trong, cho vào sửng hấp khoảng 20 phút, bỏ ra chặt xếp vào đĩa. Lấy nước trong khay hấp, nêm gia vị và một chút bột đao cho sánh, tưới đều lên gà. Cắt quả cam tươi để trình bày.
Gà hầm sâm bổ lượng
Nguyên liệu:
- Gà ri: 1kg/con.
- Sâm: 1 củ.
- Kỳ tử, ý dĩ, quy, gia vị, đường, muối.
Gà làm sạch, tẩm ướp gia vị, cho vào chảo dầu già quay vàng. Cho gà, sâm, kỳ tử, ý dĩ, quy đổ ngập nước, nêm gia vị gà. Đun nhỏ lửa khoảng 1 tiếng là được.
Khánh Chi (tổng hợp)