Vị chua ngọt của dứa và đậu phụ thơm giúp cho bữa ăn bớt ngấy.
Từng miếng đậu phụ thơm ngậy quyện với nước sốt dứa chua ngọt, làm bữa cơm gia đình bớt ngấy.
Nguyên liệu:
– Đậu phụ: 4 bìa
– Dứa: 1/2 quả
– Thịt nạc xay: 100gr
– Sốt cà chua: 2 thìa
– Hành lá: 2 cây
– Hành khô: 1 củ
Cách làm:
– Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vuông. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ. Hành làm sạch, thái nhỏ.
– Đun nóng dầu ăn, cho đậu phụ vào chiên vàng giòn, vớt ra đĩa.
– Phi thơm hành khô, cho thịt vào xào.
– Thịt chín cho dứa vào xào cùng tương cà và một chút nước. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho đậu phụ vào đảo đều cho ngấm gia vị. Thêm hành hoa rồi tắt bếp.
Khánh Chi (tổng hợp)