Đẹp Việt
Tin tức giải trí, thời trang, sức khoẻ, sắc đẹp cho phụ nữ Việt Nam hiện đại

Thực đơn hàng ngày: Đậu phụ nhồi thịt hợp khẩu vị gia đình

Món đậu phụ rán đã quá quen thuộc, hãy thử làm mới bằng cách nhồi thịt và sốt cà chua khiến cả nhà hợp khẩu vị.

Từng miếng đậu nhồi thịt thơm ngon cùng nước sốt đậm đà sẽ là món ăn cho bữa cơm cả gia đình.

Nguyên liệu:

– 4 bìa đậu phụ 
– 150 gr thịt xay
– Nấm hương: 50gr
– 2 quả cà chua lớn
– Gia vị: Bột canh, hạt nêm

Cách làm:

  • Đậu phụ cắt miếng vuông. Dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần đậu bên trong hình vuông ra nhưng không làm thủng đáy.
  • Cà chua rửa sạch, thái miếng cau. Nấm hương ngâm nở, băm nhỏ. Trộn thịt với nấm hương. Thêm xíu bột canh, hành lá, rồi trộn đều.
  • Dùng thìa, xúc phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn. Làm lần lượt cho đến hết.
  • Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu nhồi thịt vào rán vàng cả hai mặt, gắp ra đĩa.
  • Phi thơm hành, cho cà chua vào xào, đun cho đến khi cà chua nhuyễn. Thêm chút nước và nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho đậu phụ vào đun sôi, rắc hành lá vào và tắt bếp.

Khánh Chi (tổng hợp)

 

Thích và chia sẻ để ủng hộ ĐẸP VIỆT!

Đánh giá bài viết này

Bạn cũng có thể thích
Do NOT follow this link or you will be banned from the site!