Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Đậu phụ kẹp phô mai chiên xù

Từ nguyên liệu là những miếng đậu phụ thanh đạm, được dùng trong hầu hết các món chay thân quen, bạn có thể dễ dàng “biến tấu” thành một món ăn “sang chảnh” mang phong cách ẩm thực Á Âu đầy mới lạ khi kết hợp cùng với phô mai. Món đậu phụ kẹp phô mai chiên xù này đã được rất nhiều người khoái khẩu nhờ hương vị lạ miệng, hấp dẫn, kích thích vị giác khi thưởng thức.

Nguyên liệu 

Đậu phụ: 4 bìa

Thịt xông khói: 4 miếng

Phô mai: 4 miếng

Trứng gà: 1 quả

Các loại gia vị: muối, bột mì, bột chiên xù.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đậu phụ bạn đem trụng qua nước sôi pha chút muối loãng cho sạch, sau đó vớt ra để ráo khô.

Chuẩn bị một cái khay hoặc mâm sạch rồi xếp lần lượt đậu phụ, phô mai, thịt xông khói lên.

Bước 2: Tiến hành kẹp phô mai

Bạn dùng một con dao nhỏ sắc, rửa sạch, lau khô rồi lần rượt rạch một đường trên bìa đậu và giữ lại 2 phía đầu, không cắt đứt hẳn. Làm tương tự như cắt đậu phụ nhồi thịt.

Tiếp theo, bạn lấy miếng thịt xông khói cuộn phô mai lại rồi ấn vào đường rạch trên bìa đậu phụ cho vừa khéo, không quá lớn hoặc quá bé cho bìa đậu đẹp mắt. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết các nguyên liệu.

Bạn chuẩn bị 1 cái tô, cho bột mì vào và pha với nước thành hốn hợp sánh lỏng.

Đập trứng ra một chén khác và đánh tan.

Bột chiên xù cho ra khay.

Sau đó, lần lượt lăn từng bìa đậu phụ kẹp phô mai qua bột mì, tiếp tục tẩm qua trứng gà đã đánh tan và lăn qua bột chiên xù, để trong 3 phút cho bột thấm chặt vào đậu.

Bước 3: Chiên đậu phụ kẹp phô mai

Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho vào khoảng 1 lít dầu ăn, sau đó đun sôi dầu rồi gắp lần lượt các bìa đậu phụ kẹp phô mai vào chiên ngập dầu. Khi chiên để ý để lật cho bìa đậu chín đều tới khi có màu vàng ruộm và giòn thì vớt ra để lên giấy thấm dầu. Sau đó trình bày ra đĩa cho đẹp mắt.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram