Đậu phụ hấp trứng thịt ngon mềm, bắt mắt cho bữa tối sinh động.
Nguyên liệu:
- Thịt băm: 150gr
- Trứng gà: 1quả
-Đậu non: 1 hộp
- Hành hoa: 20gr
hành tím: 1 củ
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính, nước mắm
Cách làm:
- Bóc vỏ hành tím rồi đặp dập, băm nhỏ
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ
Cho hành củ + hành hoa + thịt lợn băm vào cùng một âu lớn, thêm chút mì chính, nước mắm + tiêu rồi trộn lên cho đều.
- Cắt đậu thành 4 hoặc 6 phần, xếpc ạnh nhau
- Cho thịt băm dàn đều lên trên đậu.
- Đặp trứng gà lên lớp thịt băm
- Đưa cả đĩa vào nồi hấp, đun sôi nước và hấp khoảng 15 phút để các nguyên liệu chín.
-Hấp chín thì lấy đậu hấp trứng thịt ra rắc tiêu và ăn nóng cùng với cơm
Chỉ với những bước chế biến vô cùng dễ dàng, cách làm nón đậu hấp trứng thịt đã đem đến cho bạn một hương vị thơm ngon, quyến rũ đến bất ngờ rồi đó.
Khánh Chi