Đậu phụ không chỉ bổ dưỡng mà còn dễ tiêu hóa, đặc biệt phù hợp với người già và trẻ em có hệ tiêu hóa kém.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ
- 2 thìa xì dầu
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa đường
- 2 thìa bột thì là
- 1 thìa vừng rang
- 1 thìa ớt bột
- 2 củ hành tím
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Đậu phụ mua về cắt thành những miếng nhỏ đều nhau.
Bước 2: Hành tím băm nhỏ cho vào chảo phi thơm. Đổ 2 thìa bột thì là, 1 thìa ớt bột, 1 thìa vừng rang vào bát, cho hành tím đã phi thơm vào cùng.
Bước 3: Cho 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào và 1 thùa đường vào bát ở bước 2, trộn đều.
Bước 4: Quét 1 lớp dầu ăn lên mặt nồi chiên không dầu, cho đậu phụ vào (có thể lót bằng giấy bạc bên dưới) rồi quét thêm một lớp dầu ăn lên bề mặt của đậu.
Bước 3: Cho 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào và 1 thùa đường vào bát ở bước 2, trộn đều.
Bước 4: Quét 1 lớp dầu ăn lên mặt nồi chiên không dầu, cho đậu phụ vào (có thể lót bằng giấy bạc bên dưới) rồi quét thêm một lớp dầu ăn lên bề mặt của đậu.
Bước 5: Trộn đều nước sốt r phết lên mặt đậu phụ, chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút. Sau khi chiên 10 phút thì mở nồi và lật mặt đậu phụ, phết nước sốt và tiêp tục chiên.
Bước 6: Gắp đậu ra đĩa và rắc một ít bột thì là, ớt bột và hành lá lên trên để trang trí rồi thưởng thức.
Khánh Chi