Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Đậu phộng tỏi ớt

Đậu phộng tỏi ớt giòn giòn, béo bùi, kết hợp với vị tỏi ớt rất thơm ngon.

Nguyên liệu

1kg đậu phộng

Dầu ăn

3 quả ớt tươi

2 củ tỏi

Bột mì, bột bắp

Gia vị: nước mắm, tương ớt, đường, bột ớt

Cách làm 

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Bạn hãy phi tỏi với lửa vừa, đảo đều để tỏi không bị khét. Khi tỏi đã vàng đều, thì cho ớt vào và tắt lửa. Vớt tỏi, ớt ra, để ráo dầu.

Bước 2 Nướng đậu phộng và pha nước sốt

Nếu nhà bạn có lò nướng thì có thể nướng đậu để tiết kiệm thời gian. Trộn đậu phộng với 2 muỗng canh dầu tỏi phi, trải đều ra khay và nướng 160 độ trong 15 - 20 phút.

Bạn có thể rang với muối, đảo liên tục để đậu chín đều và vàng giòn. Khi đậu đã rang vàng giòn, dùng rây loại bỏ hết muối và tạp chất, chỉ lấy phần đậu phộng.

Pha nước sốt theo công thức sau: 5 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, trộn đều.

Bước 3 Làm đậu phộng tỏi ớt

Cho đậu đã nướng lên chảo, thêm vào 1 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột bắp, đảo đều cho bột áo đều lên đậu phộng. Rưới đều nước sốt vào đậu phộng và trộn cho thật đều. Cuối cùng cho tỏi, ớt phi vào cùng, trộn đều cho tỏi ớt bám lên từng hạt đậu phộng.

Bước 4 Thành phẩm

Đậu phộng tỏi ớt thành phẩm sẽ có lớp vỏ ngoài thơm ngon bởi hương vị của tỏi và ớt, chỉ cần để đậu phộng nguội là bạn đã có thể thưởng thức vị cay ngon.

Thưởng thức

Đậu phộng tỏi ớt có hương vị thơm ngon bởi các gia vị hòa quyện, bám vào bên ngoài đậu phộng được rang giòn thơm béo rất vừa ăn. Bạn hãy cho đậu phộng vào lọ có nắp đậy kín, bảo quản nơi thoáng mát, khi ăn lấy ra dùng dần.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram