Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Đậu phộng tẩm 3 vị

Đậu phộng rang tẩm gia vị là một món ăn vặt ngon, tốt cho sức khỏe. Nếu có thời gian, bạn hãy làm thử ngay cách làm đậu phộng rang tẩm vị matcha, ca cao và bơ sữa phô mai dưới đây. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.

Nguyên liệu

300g đậu phộng rang bóc vỏ

3g bột matcha

4g bột ca cao

90g đường

5g bơ

22g bột sữa

10g phô mai parmesan bào

Cách làm 

Bước 1 Làm đậu phộng tẩm matcha

Bạn hãy trộn 6g bột sữa với 3g bột matcha cho thật đều. Bắc chảo lên bếp, cho vào 30g đường, 1g muối và 15ml nước, nấu lửa vừa và khuấy đều cho đường tan hết.

Khi đường hơi sôi lên, bạn cho 100g đậu phộng rang bóc vỏ vào, nhanh tay đảo đều khoảng 1 phút cho đậu phộng thấm đường. Kế đến, bạn cho bột sữa và matcha vào chảo. Nhanh tay đảo đều cho bột matcha bám hết vào đậu phộng.

Hạ lửa nhỏ và tiếp tục đảo đều đến khi đậu phộng khô lại và rời ra. Khi đã thấy đậu khô, bạn cho đậu ra khay, trải đều cho nguội.

Bước 2 Làm đậu phộng tẩm ca cao

Đầu tiên, bạn cũng trộn đều 6g bột sữa với 4g bột ca cao. Bắc chảo lên bếp và đun chảy 30g đường, 1g muối với 15ml nước. Khi đường tan thì cho 100g đậu phộng vào đảo đều khoảng 1 phút. Cho tiếp phần bột ca cao sữa vào và đảo đến khi đậu ráo và rời ra hết. Cho đậu phộng tẩm ca cao ra khay, chờ nguội.

Bước 3 Làm đậu phộng tẩm bơ sữa phô mai

Trộn đều 10g bột sữa với 10g phô mai parmesan bào. Cho vào chảo 30g đường, 1g muối, 5g bơ và 15ml nước. Đun và khuấy đều cho hỗn hợp tan đều. Cho 100g đậu phộng vào và đảo đều. Cho tiếp phần hỗn hợp bột sữa phô mai vào. Bạn hãy đảo đều liên tục cho đậu phộng thấm vị và hơi khô lại.

Sau đó, bạn trải đậu phộng ra khay nướng. Cho khay đậu phộng vào lò sấy khoảng 30 - 45 phút với nhiệt độ 70 độ C.

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là đậu phộng tẩm vị matcha, ca cao, bơ sữa phô mai của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Khi đậu đã khô và nguội hoàn toàn, bạn hãy cho đậu vào lọ đậy kín để bảo quản. Với cách làm này, bạn có thể dùng trong 3 tuần. Nếu đậu bị mềm, bạn có thể mang ra sấy lại cho đậu giòn hơn.

Thưởng thức

Đậu phộng rang tẩm 3 vị trông rất bắt mắt. Đậu phộng giòn rụm, béo bùi, thấm vị nên mặn mặn, ngọt ngọt rất ngon. Phần bột matcha, ca cao, bơ sữa phô mai bên ngoài rất đậm vị, ăn hoài không ngán.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram