Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Đậu hũ xốt nấm chay

Đậu hũ béo thơm, ăn cùng phần xốt rau nấm ngọt thanh lạ miệng.

Đậu hũ vị béo thơm, ăn cùng phần xốt rau nấm ngọt thanh, lạ miệng, nhẹ bụng, phù hợp cho mâm cơm ngày rằm.

Nguyên liệu:

– 2 miếng đậu hũ
– 5-6 miếng bò lát chay (nếu có)
– 50 gr nấm rơm
– 5 tai nấm đông cô
– 5 cây cải thìa
– Dầu hào chay

Cách làm:

Nấm rơm ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo thái đôi. Nấm đông cô và bò lát chay ngâm nở, vắt ráo. Cải thìa rửa sạch, để ráo, thái đôi. Đậu hũ thái miếng vừa ăn.

Đun nóng dầu, cho đậu vào chiên vàng hai mặt. Vớt ra đĩa.

Phi thơm tỏi, cho nấm và bò lát vào xào thơm. Tiếp đó là phần cải thìa. Nêm vào 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng nước tương và 1/2 chén nước.

Pha vào chén một ít nước và một muỗng canh bột bắp, khuấy đều tạo thành hỗn hợp nước bột loãng. Cho từ từ hỗn hợp này vào phần cải đang sôi, đảo đều để tạo hỗn hợp sệt vừa phải.

Nêm vừa miệng rồi cho phần đậu hũ vào, thêm hành tiêu lên trên. Cho ra đĩa, khi ăn chấm kèm nước tương.

Theo ngoisao.net

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram