Món ăn đơn giản mà biến tấu một chút cũng khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Đậu hũ chiên sả nghệ giản dị thân quen nhưng rất bắt cơm, phần bột khiến món ăn có độ giòn xốp hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 2 miếng đậu hũ
– 4 cây sả tươi
– 1 ít nghệ tươi hoặc bột nghệ
– 2 trái ớt hiểm
– 1/2 chén bột chiên xù
Cách làm:
– Sả ớt nghệ băm nhuyễn. Cho phần bột xù vào phần sả ớt nghệ băm, thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng canh bột canh. Trộn đều. Phần bột xù sẽ giúp phần sả khi chiên sẽ giòn xốp không bị ỉu.
– Đậu hũ thái miếng dài vừa ăn, chiên trong dầu với lửa vừa. Đậu vàng giòn đều thì vớt ra để ráo dầu.
– Khi vớt đậu ra trong lúc dầu đang nóng, bạn cho phần sả vào, hạ lửa nhỏ đảo đều. Sả chuyển màu vàng thì dùng rây vớt ra cho ráo dầu. Rắc sả chiên lên phần đậu hũ vừa hoàn thành ở trên.
Khánh Chi (tổng hợp)