Món đậu hũ chiên giòn sốt trứng muối rất thích hợp ăn cùng cơm trắng.
Hương vị thơm béo, giòn giòn của đậu hũ kết hợp với trứng muối, ăn cùng cơm trắng rất ngon, giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
– Đậu hũ: 300 gr
– Lòng trứng muối: 2 cái
– Ớt chuông: 300 gr
– Xà lách: 200 gr
– Cà chua: 100gr
– Gia vị gồm: bột chiên giòn, bơ, muối, dầu me, đường và tỏi
– Rửa sạch tất cả các nguyên liệu
– Cắt đậu hũ thành từng miếng vuông vừa ăn
– Lăn các miếng đậu hũ qua bột chiên giòn cho bột phủ đều các bề mặt đậu hũ.
– Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, chiên đậu hũ vàng đều các mặt. Gắp ra đĩa.
– Phi thơm tỏi băm, cho ớt chuông cắt hạt lựu vào đảo nhanh để ớt chuông vừa chính tới.
– Cho trứng muối vào chảo, để lửa nhỏ. Thêm đậu hũ vào, lăn đậu đều tay và nêm chút đường cho vừa ăn là được.
– Cho đậu hũ sốt trứng muối ra đĩa, trang trí với xà lách, cà chua và ớt. Món này chấm cùng nước tương ớt và ăn với cơm nóng.
Theo ngoisao.net