Đậu bắp nhồi thịt cùng với sốt chanh dây khiến cho những ai lười ăn rau cũng có thể thấy món ăn hấp dẫn tuyệt đối.
Đậu bắp nhồi thịt chiên giòn, chấm nước sốt chanh leo đậm đà vị chua ngọt hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 200gr thịt băm
– Đậu bắp
– 1 quả chanh dây
– Bột chiên giòn
– Sốt mayonnaise
Cách làm:
– Đậu bắp rửa sạch xẻ một đường trên đậu rồi lấy bỏ phần hạt đi.
– Ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay.
– Thoa 1 lớp mỏng bột vào bên trong đậu rồi nhồi thịt vào.
– Thêm nước vào bột chiên giòn tạo hỗn hợp sệt sệt. Thêm 1 muỗng nước chanh dây để tăng hương vị. Nhúng đậu vào phần bột.
– Cho đậu vào dầu chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Cho vào chén 2 muỗng sốt mayonnaise và 2 muỗng nước chanh dây, khuấy đều. Cho đậu ra đĩa khi ăn chấm cùng sốt chua ngọt.
Khánh Chi (tổng hợp)