Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Dạ dày hầm tiêu xanh

Món dạ dày hầm tiêu xanh cho những ngày nghỉ rảnh rỗi sẽ khiến bữa ăn thêm hoàn hảo.

Dạ dày giòn, hầm với hạt tiêu xanh cay nồng, ăn kèm bún hoặc mì và các loại rau tươi, bổ dưỡng với sức khoẻ.

Nguyên liệu:

– Dạ dày: 2 cái vừa
– Xương: 500gr
– Tiêu xanh: 100gr
– Rau mồng tơi
– Nấm rơm
– Mướp
– Gừng
– Củ cải trắng
– Bún tươi.

Cách làm:

– Đầu tiên, rửa sạch xương với muối. Cho nước vào nấu sôi, đem bỏ nước này và rửa xương lại cho sạch. Cho nước vào hầm chín, cho củ cải trắng và ít củ hành vào cho nước thơm. Có thể chọn xương gà, heo tuỳ sở thích. Nêm gia vị cho vừa ăn.

– Dạ dày rửa sạch bên ngoài, lộn phía trong, dùng dao cạo hết chất nhớt. Cho muối và chanh chà sạch, rửa lại nhiều lần với nước.

– Luộc dạ dày với nước sôi, trong nước có gừng và muối. Luộc khoảng 3-5 phút là được. Sau đó lấy ra rửa lại với chanh và muối. Rửa nhiều lần với nước cho hết mùi.

– Lộn dạ dày lại, cho vào trong dạ dày vài lát gừng, củ hành và ít tiêu xanh. Cho vào nồi nước luộc khi thấy mềm là được, trong nước cho gừng và củ hành nêm thêm muối và nước mắm cho thơm. Sau khi dạ dày vừa mềm lấy ra, rửa lại với nước. Cắt nhỏ dạ dày cho vào nồi nước xương.

– Cho ít dầu vào chảo hoặc nồi nhỏ, cho vài lát gừng, củ hành và tiêu xanh xào thơm. Cho tất cả vào nồi nước xương và dạ dày. Hầm thêm cho dạ dày được mềm ngon là được. Tắt bếp cho ít tiêu xanh vào sau cùng cho dậy mùi thơm.

– Khi ăn nấu sôi cho nấm, rau và mướp vào. Ăn với bún tươi hoặc mì chấm với nước mắm ớt.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram