Cuối tuần, bạn có thể "bày vẽ" với món cupcake hoa hồng được trang trí đẹp mắt.
Bạn có thể tự tay chuẩn bị món ăn đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt và hương vị hấp dẫn.
Nguyên liệu
4 quả táo
Một quả chanh (lấy nước cốt)
2 thanh quế
720 ml nước
4 bánh nghìn lớp (puff pastry)
6 muỗng canh mứt mơ
Bơ (butter) để bôi mỡ
Bước 1:
Cắt táo thành 4 phần, sau đó cắt ngang thành các lát mỏng.
Bước 2:
Cho các lát táo và nước cốt chanh vào một bát lớn. Khuấy đều để kết hợp.
Cho táo, nước cốt chanh và thanh quế vào nồi nhỏ với một ít nước, đun nhỏ lửa và nấu 2-3 phút cho đến khi sôi.
Tắt bếp, để ráo sang một bên.
Bước 3:
Làm nóng lò nướng ở 190 độ C.
Lăn bột bánh nghìn lớp và cắt theo chiều dọc thành các dải dài có độ rộng khoảng 4 ngón tay.
Bước 4:
Cho mứt mơ và phần nước còn lại vào nồi nhỏ, đun ở lửa vừa khoảng 3-5 phút. Khuấy đều để kết hợp.
Tắt bếp và để sang một bên.
Bước 5:
Trải đều mứt mơ lên các dải bột nghìn lớp. Sau đó, đặt táo trên phần mứt, xếp các lát táo thành một hàng, mặt cong của lát táo hướng lên trên.
Gấp nửa dưới của lớp bột bánh nghìn lớp lên sao cho các lát táo được nhét vào bên trong.
Cuộn nhẹ nhàng từ phải sang trái để tạo thành bông hồng.
Chuyển phần bánh cuộn táo vào hộp thiếc muffin đã được phết bơ và nướng khoảng 30-35 phút là hoàn thành.
Khánh Chi