Món cua sốt tiêu đen rất hấp dẫn cho bữa tiệc cuối năm với cách làm không quá cầu kỳ.
Cua tươi ngọt thấm vị đậm đà, sốt tiêu cay thơm đặc biệt. Đây sẽ là món hấp dẫn trong những bữa tiệc.
Nguyên liệu:
– 1 con cua 250gr
– 3 muỗng canh bơ
– Tiêu đen, tiêu trắng
– Dầu hào
– Nước tương
Cách làm:
– Cua làm sạch, chặt làm tư. Tiêu đen và tiêu trắng giã nhuyễn.
– Bỏ cua vào chảo dầu đang nóng chiên sơ qua. Thấy cua đổi màu đỏ cam thì vớt ra. Nên chiên cua với lửa nhỏ.
– Rang tiêu trên chảo đến khi thơm thì cho vào 4 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, nửa chén con nước rồi khuấy đều.
– Sốt sôi, nêm lại cho có vị mặn ngọt vừa miệng thì cho cua vào xóc lên. Thấy sốt áo phủ thấm đều cua thì tắt bếp cho cua ra đĩa.
Khánh Chi (tổng hợp)