Món cua rang trứng muối khác biệt và được biến tấu lạ miệng để mang đến hương vị hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.
Cua rang trứng muối đậm đà, bùi béo vị trứng muối, là biến tấu lạ miệng cho món cua ngày thường.
Nguyên liệu:
– Cua: 2-3 con
– Trứng muối: 6 quả
– Gia vị.
Cách làm:
– Cua chọn loại còn sống, thịt chắc ngon.
– Cua làm sạch đem hấp chín.
– Trứng muối luộc chín lấy lòng đỏ, dùng muỗng tán mịn, chừa một ít để khi xong cho lên mặt cua nhìn hấp dẫn hơn.
– Cua chín, gỡ mai và lấy hết phần trong mai cua ra cho ra chén, trừ túi đen đem bỏ. Cho phần cua vào chén trứng muối, thêm 1 thìa canh dầu hào, ít đường, hạt nêm hoặc bột ngọt, tiêu xay và ít nước vào trộn đều.
– Cua cắt làm đôi, cho ít dầu vào chiên ít phút dậy mùi thơm là được.
– Cho ít dầu vào chảo, thêm tỏi băm phi thơm. Cho chén trứng muối đã trộn gia vị vào nấu với lửa vừa cho sôi, cho thêm 1/2 củ hành tây cắt múi, cho cua vào trộn đều, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Nấu vài phút nữa là được.
– Khi ăn, cho ra đĩa thêm ít trứng muối lên trên mặt.
Khánh Chi (tổng hợp)