Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cua rang me

Cua rang me là món ăn có thể làm vào ngày nghỉ Tết Dương lịch, một bữa tiệc nho nhỏ cho gia đình thêm ấm áp trong ngày này.

Cua thấm sốt me, thơm mùi tỏi, màu đỏ cam bắt mắt, thịt cua bên trong ngọt tươi, có thể chấm với bánh mì cũng ngon.

Nguyên liệu:

– 2 con cua tươi (500gr – 700gr)
– Bột bắp
– Nước cốt me
– Tỏi băm
– Tương ớt
– Rượu trắng

Cách làm:

– Cua làm sạch tách thành miếng vừa ăn, phần càng cua dùng dao đập nhẹ.

– Ướp vào cua 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng tỏi băm và 1 muỗng hạt nêm. Lắc nhẹ cho cua thấm vị.

– Nhúng phần thịt cua vào bột bắp và rắc vào phần gạch cua. Bột bắp giúp giữ vị ngọt của thịt và gạch cua sau khi chiên.

– Đun nóng dầu cho cua vào chiên tầm 5 phút thì cua chín vớt ra để ráo dầu.

– Cho vào tô 100 gr nước cốt me, 1/2 muỗng bột ngọt, 3 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, 1,5 muỗng nước mắm khuấy đều cho tan.

– Phi thơm tỏi cho phần nước me vào nấu lửa nhỏ đến khi thấy xốt trong và có độ sánh thì cho cua vào xóc đều, rang tầm 3 phút thì tắt bếp. Cho cua ra đĩa ăn kèm muối tiêu chanh hoặc chấm bánh mì.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram