Lớp sen giòn bùi, kết hợp với thịt băm đậm đà, chấm cùng tương ớt cay cay.
Nếu ngán các món quen thuộc, bạn hãy đổi vị bằng món củ sen nhồi thịt vừa thanh mát vừa ngon miệng.
Nguyên liệu:
– 150gr thịt băm
– 200gr củ sen
– 30gr bột chiên giòn
– 1 đoạn cà rốt
– Hành tím
– Hành lá
Cách làm:
– Củ sen gọt sạch vỏ, thái lát mỏng tầm 1cm rồi ngâm vào thau nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.
– Ướp vào thịt băm một muỗng hành tím băm, hành lá băm, cà rốt băm sợi nhỏ, một muỗng dầu hào, một muỗng dầu mè, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng tiêu xay. Trộn đều.
– Phết thịt vào lát củ sen và đậy thêm một lát nữa lên trên.
– Lăn qua bột chiên giòn, cho vào chảo chiên vàng giòn.
Khánh Chi (tổng hợp)