Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Củ cải muối ngày Tết

Củ cải giòn đậm đà vị mặn ngọt và thơm mùi đặc trưng của nước mắm, thích hợp để ăn trong những ngày Tết vốn ngập các món thịt cá.

Nguyên liệu:

– 1,5kg củ cải trắng
– Tỏi, ớt
– Đường cát vàng
– Nước mắm ngon
– Muối

Cách làm:

– Củ cải trắng sau khi mua về bạn đem rửa thật sạch bằng nước lạnh. Không gọt vỏ. Sau đó chẻ dọc củ cải thành 5 đến 6 phần (tùy theo kích thước củ cải). Tiếp theo bạn thái khúc ngắn tầm 5cm. Cho củ cải đã cắt vào một chiếc nồi lớn, cho 2 muỗng canh muối vào và xóc đều để củ cải tiết ra nước. Để khoảng 20 phút thấy củ cải ra nước, mềm bẻ không bị gãy là được, sau đó đổ củ cải trắng ra rổ, dội qua nước lạnh rồi để ráo.

– Tiếp theo bạn đổ củ cải ra nia và mang ra phơi nắng khoảng 2 ngày cho củ cải khô lại. Sau khi phơi khô, trụng (chần) củ cải qua nước sôi để cải được sạch bụi bẩn. Xong vớt ra để ráo.

– Trong lúc đợi cải ráo nước thì bạn nấu nước mắm. Cho vào nồi 1 chén đường, 1 chén nước mắm, 1 chén nước lọc. Đun sôi để nguội.

– Cho phần tỏi ớt băm vào phần củ cải trộn đều rồi cho vào hũ, đổ phần nước mắm vào là xong. Lưu ý: hũ đựng phải thật sạch và khô ráo. Ngâm trong 2 ngày là có thể dùng được.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram