Cơm nấm trứng vừa có hương vị thơm ngon vừa có cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian, rất thích hợp cho các bạn bận rộn.
Nguyên liệu
Cơm trắng
Nấm kim châm
Trứng gà
Rong biển rắc cơm
Dầu ăn
Bột chiên giòn
Gia vị: Nước tương, tương ớt, tiêu xay, đường
Cách làm
Bước 1 Chế biến nấm và trứng
Nấm kim châm rửa sạch, để ráo, tách thành sợi. Phủ lên nấm một lớp bột bắp. Chiên nấm trên chảo cho vàng đều hai mặt. Kế đến, bạn đập 2 quả trứng gà vào tô, cho vào 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường và một chút tiêu xay, đánh tan.
Cho hỗn hợp trứng vào chảo đang chiên nấm. Khi trứng đã chín và sệt lại. Bạn hãy tắt bếp nhé!
Bước 2 Thành phẩm
Bây giờ, bạn hãy chuẩn bị một tô cơm trắng, cho phần nấm trứng lên trên, rắc thêm lá rong biển. Thưởng thức ngay thôi nào.
Thưởng thức
Cơm nóng mà ăn với nấm và trứng thì ngon lắm đấy. Cơm dẻo mềm, trứng béo thơm, đậm đà, có chút cay cay. Nấm kim châm dai dai giòn giòn. Thêm lá rong biển giòn rụm, thơm lừng rất hấp dẫn.
Khánh Chi