Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cơm rang thập cẩm

Với những nguyên liệu sẵn có, món cơm rang thập cẩm sớm hoàn thành với đầy đủ hương vị.

Món cơm rang thập cẩm rất phù hợp cho gia đình ăn vào bất kỳ bữa nào trong ngày.

Nguyên liệu:

Trứng gà: 2 quả
Cà rốt: 1/2 củ
Đậu đũa hoặc đậu que: 5 quả
Ngô ngọt: 1/3 hộp hoặc nửa bắp nếu không có ngô hộp.
Một ít hạt đậu Hà Lan nếu có
Xúc xích: 2 cái (thích béo ngậy hơn thì thêm lạp sườn, hoặc giò chả, hôm nay nhà mình dùng chả lụa).
Tôm tươi: 5-6 con
Cơm nấu khô
Hành củ khoảng 2 củ
Gia vị: bột nêm, xì dầu, nước mắm, hạt tiêu.


Cơm nấu khô để nguội,cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi mang ra rang. Tôm luộc chín bóc vỏ xắt hạt lựu. Đậu đũa cắt nhỏ luộc chín. Cà rốt gọt vỏ cắt nhỏ hạt lựu, luộc chín tới. Ngô ngọt, hạt đậu Hà Lan rửa qua luộc lại một nước vớt ra để ráo. Xúc xích hoặc lạp sườn thái nhỏ.

Đập hai quả trứng ra bát thêm chút hạt tiêu và bột nêm đánh thật tan,lấy miếng vải mềm thấm qua chút dầu ăn rồi lau đều khắp chảo chống dính,đổ trứng vào láng thật mỏng,nếu chảo nhỏ rán trứng làm hai lần,trứng chín gắp ra đĩa,để nguội thái chỉ.

Cơm để tủ lạnh mang ra bóp với 1 quả trứng gà cho thật tơi.

Phi thơm hành,đổ cơm vào trước,đảo cho hơi săn tiếp tục cho xúc xích hoặc lạp sườn vào,ngô ngọt đậu đũa,cà rốt,tôm đảo thật đều,cho chút nước mắm và hai thìa canh xì dầu vào cho thật thơm,thêm chút hạt tiêu,hạt cơm bắt đầu se lại đổ nốt trứng thái chỉ trộn đều một lần nữa rồi đổ ra đĩa.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram