Với cách làm khoảng 30 phút là bạn có thể chế biến được món Cocktail tôm vừa độc lạ lại rất đặc biệt.
Biến tấu với món Cocktail tôm để thêm hứng khởi cho ngày mới.
Nguyên liệu
300 g tôm (đã luộc chín)
150 g creme fraiche (kem chua Pháp)
50 g tương cà
Một muỗng cà phê rượu cognac
Một muỗng cà phê nước sốt cay
Một quả chanh
Nửa muỗng cà phê đường
Rau diếp xoăn Pháp
Một quả bơ
2 nhánh thì là
Muối, tiêu
Cách làm:
Bước 1:
Chuẩn bị cái bát lớn, cho creme fraiche, tương cà, rượu cognac, nước sốt cay, đường, muối và tiêu vào trộn đều. Vắt thêm nước cốt chanh, khuấy đều.
Bước 2:
Bóc vỏ tôm
Rửa sạch, bỏ cuống rau diếp xoăn và thái nhỏ
Cắt nhỏ thì là và thái hạt lựu quả bơ
Bước 3:
Chuyển rau diếp xoăn Pháp, bơ và tôm vào ly rồi phủ sốt cocktail lên trên. Thưởng thức kèm thì là thái nhỏ.
Khánh Chi