Cách làm món ăn này rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị vài quả chuối và thêm 3 quả trứng vào là xong.
Nguyên liệu:
Chuối, vụn bánh mì, trứng.
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị 3 quả trứng và một vài quả chuối, sau đó bóc sạch vỏ chuối.
Sau đó, cắt chuối thành nhiều khúc để sử dụng sau, một quả chuối có thể được cắt thành 3 khúc.
Bước 2: Đập 3 quả trứng đã chuẩn bị sẵn vào một cái tô lớn. Sau đó dùng đũa đánh tan trứng và đổ vào chuối.
Bước 3: Nhúng chuối đã được tráng bên ngoài bằng lớp trứng vào vụn bánh mì, sao cho vụ bánh mì phủ đều bề mặt chuối.
Bước 4: Chuẩn bị 1 chảo dầu, chú ý nên cho nhiều dầu để ngập miếng chuối. Sau khi dầu sôi khoảng 50%, cho đũa vào thấy nổi bọt khí thì vặn lửa vừa, rồi cho lần lượt từng miếng chuối đã sơ chế vào chiên giòn.
Bước 5: Để lửa vừa và nhỏ chiên từ từ để chuối được nóng đều trong chảo. Khi bề mặt chuối hơi vàng, bạn vớt ra khỏi chảo. Như vậy là đã hoàn thành món ăn đơn giản nhưng cực “cuốn”, cả nhà ai cũng thích.
Lời khuyên:
1. Chuối rất giàu các loại vitamin, đặc biệt là vitamin C, giá trị dinh dưỡng phong phú, ăn chuối giúp bồi bổ và cải thiện sức khỏe.
2. Trong quá trình chiên chuối, chúng ta phải kiểm soát nhiệt, chiên từ từ ở lửa nhỏ hoặc lửa vừa là tốt nhất, để chuối nóng từ trong ra ngoài.
Khánh Chi