Noel sắp đến, các chị em nội trợ có thể làm món quà từ chocolate vị matcha để tặng cho người thân làm quà.
Chocolate vị matcha thơm ngon, ngọt béo, có thể làm ngay tại nhà, hương vị không kém loại mua sẵn.
Nguyên liệu:
– 400gr chocolate trắng
– 125ml kem loãng (light cream), có thể thay bằng kem tươi whipping cream, chọn loại khoảng 30-40% béo
– 25gr bơ không muối
– 4 muỗng canh bột matcha
Cách làm:
– Chuẩn bị một khuôn cỡ khoảng 19 cm x 13 cm, lót giấy nến phía dưới.
– Cắt bơ không muối thành khối vuông, thêm chocolate trắng và kem tươi, cho vào nồi rồi đun chảy.
– Thêm bột matcha vào và trộn đều.
– Đổ hỗn hợp chocolate vào khuôn, phía dưới có lót giấy nến, đậy nắp lại, để trong tủ lạnh khoảng 6 giờ cho đông lại. Khi đã hoàn thành, cắt chocolate thành từng miếng nhỏ. Để dễ dàng, bạn nên hơ nóng dao qua lửa cho nóng. Khi ăn, rắc thêm bột matcha lên trên cho thơm.
Khánh Chi (tổng hợp)