Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Chè sương sáo khoai lang dẻo

Ngày hè nắng nóng có thể làm món chè sương sáo khoai lang dẻo để giải nhiệt rất hợp lý.

Chè sương sáo khoai lang dẻo ngọt mát, dai dai, ăn kèm nước cốt dừa và đá, giải khát trong ngày hè nóng nực.

Nguyên liệu:

– 50gr bột sương sáo đen
– 200gr củ khoai lang tím hoặc vàng
– Hạt chia
– Nước đường
– Dầu hoa nhài hoặc bưởi
– Bột năng
– Nước cốt dừa

Cách làm:

– Làm sương sáo: cho 50 gr bột sương sáo, 100 gr đường vào 1 lít nước khuấy đều. Ngâm 10 phút cho bột nở. Sau đó bắc lên bếp đun lửa lớn, khuấy liên tục đến khi đặc sánh thì hạ lửa nhỏ khuấy thêm 3 phút nữa là được. Đổ sương sáo ra khuôn, cho vào ngăn mát 30 phút – 1 giờ cho đông lại. Dùng dao thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Làm khoai lang dẻo: khoai rửa sạch gọt vỏ rồi đem hấp chín. Trong lúc khoai còn nóng thì dùng dĩa tán mịn, cho 160 gr bột năng vào trộn đều nhào thành một khối bột mịn. Sau đó nắn bột thành một thanh dài rồi cắt thành khúc nhỏ. Tiếp đến, đặt nồi nước lên bếp đun đến khi nước sôi. Sau đó thả lần lượt từng viên khoai vào nồi. Những viên khoai dẻo chín sẽ nổi lên trên bề mặt nước.

– Vớt phần khoai đã chín ra nước lạnh rồi cho vào tô, thêm 2 muỗng đường vào trộn đều.

– Cho hạt chia ra tô thêm nước vừa đủ chờ 15 phút để hạt chia nở đều.

– Cho tất cả nguyên liệu vào ly thêm nước đường, vài giọt dầu hoa nhài cho thơm thêm đá và thưởng thức. Có thể thêm sữa tươi hay cốt dừa nếu thích.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram