Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Chè khoai tía xứ Huế

Chè khoai tía được làm từ khoai mỡ (khoai ngọt) có màu tím đẹp mắt, cho ra hương vị mới lạ và ngon miệng.

Nguyên liệu 

400g khoai mỡ

600ml nước lọc

100g đường cát

25g đường phèn

2 lá cờ

10g khai thác hoặc khai thác

Nước cốt dừa (tùy chọn)

Mẹo hay: Để chọn khoai mỡ ngon, bạn nên chọn củ khoai mỡ có kích thước vừa phải, không quá cũng không quá nhỏ. Chọn củ có vỏ ngoài bong, không có dấu hoa hồng hoặc đã chết. Khoai mỡ nên có giá trị nặng nề nên có kích thước tương ứng. Củ nặng thường có thịt khoai đặc và ngon hơn.

Cách làm 

Bước 1 Nguyên liệu

Khoai mỡ sau khi mua về, bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khối vuông nhỏ.

Chuẩn bị 10g bột say cho vào chén, thêm 50-100ml nước rồi thôi đều cho bột tan.

Bước 2 Nấu chè khoai tía

Cho khoai mỡ vào nội, thêm 600ml nước lọc, 2 lá liều rồi nấu lửa lớn đến khi khoai chín mềm. Nếu có bọt thì bạn nên bỏ bọt nhé!

Sau khi khoai chín mềm thì bạn hạ hỏa, nổ lá thách ra và cho 100g đường trắng, 25g đường phèn vào và dùng phới lồng để say đều cho khoai nhừ ra.

Khi khoai đạt được độ sánh như ý muốn, bạn chọn từ mỗi lần một ít nước bột say đã chuẩn bị vào và say đều ở vừa phải đến khi bột trong và đo.

Bước 3 Thành phẩm

Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nội chè khoai tía màu tím đẹp mắt để thưởng thức rồi đấy!

Thưởng thức

Chè khoai tía có màu sắc đẹp mắt, sánh rất thích hợp để thưởng thức cùng với các loại chè đậu khác. Bạn có thể thêm nước cốt cốt dừa đã nấu trên và thưởng thức.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram