Ngày hè nóng nực làm món chè đậu xanh cốt dừa thơm béo, mềm dẻo để giải nhiệt rất hợp lý.
Chè đậu xanh nước cốt dừa béo thơm, đậu mềm, ăn cùng bột khoai dai dai, dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Nguyên liệu:
– 100gr đậu xanh loại chưa tách vỏ
– 100gr bột khoai, bột báng
– 300ml nước cốt dừa
– Đường phèn
– Lá dứa
Cách làm:
– Đậu xanh vo cho sạch. Bột khoai rửa sơ qua nước. Cho đậu và bột khoai vào ngập nước, đun lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ. Nhớ khuấy đều.
– Khi đậu chín, bột khoai nở đều trong suốt thì cho đường và lá dứa vào. Lượng đường tuỳ vào khẩu vị.
– Đường tan hết thì cho phần nước cốt dừa vào, đun cho chè sôi lại là được. Chè ăn nóng hoặc lạnh tuỳ thích.
Khánh Chi (tổng hợp)