Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Chè đậu xanh cốt dừa

Món chè đậu xanh cốt dừa với những công đoạn chế biến không quá phức tạp mà giúp thanh nhiệt, giải độc.

Chè đậu xanh cốt dừa là món ăn thanh nhiệt, thải độc lại dễ ăn. Các công đoạn chế biến cũng không quá phức tạp.

Nguyên liệu: 

– Đậu xanh: 150-200gr.
– Dừa nạo 1 trái.
– Bột khoai, bột báng: 150gr.

Cách làm:

– Đậu xanh chọn đậu nguyên hạt hay vỡ đôi tuỳ thích.

– Đậu xanh hạt ngâm với nước 2-4 tiếng để khi nấu đậu sẽ mau chín mềm hơn.

– Dừa nạo cho ít nước vào vắt lấy nước cốt để riêng. Cho thêm 2-3 chén nước vào vắt lấy phần nước dão dừa (nước cốt dừa loãng) để riêng.

– Bột khoai, bột báng cho vào nồi, cho nước vào luộc chín, khi nấu nhớ khuấy đều để không bị dính vào nhau. Nấu đến khi thấy mềm là được, khi chè chín, lấy cho vào chè, bỏ phần nước luộc.

– Cho đậu với nước xâm xấp vào nấu. Khi thấy đậu gần mềm cho phần nước dão dừa vào nấu cùng, nấu đến khi đậu mềm thì cho đường vào tuỳ theo khẩu vị, cho thêm xíu muối. Cho bột khoai, bột báng, nước cốt dừa vào nấu thêm ít phút là được.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram