Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cháo tôm hùm

Tôm hùm giá đang rẻ, dễ mua, có thể chế biến thành nhiều món trong đó món cháo tôm hùm là khá dễ làm.

Tôm hùm là loại hải sản cao cấp, hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, lại chế biến được nhiều món ăn khác nhau.

Nguyên liệu:

– Tôm hùm
– Gạo
– Nước mắm
– Nước tương
– Dầu mè
– Hành tím, hành hoa, tía tô
– Rượu

Cách làm:

– Rửa sạch tôm hùm.

– Gạo cho vào rang sơ qua sau đó vo gạo lại với nước, đem đi ngâm 2 giờ cho hạt gạo mềm, đổ nước vào và đun lên trong khoảng 2 giờ.

– Lấy một nồi khác đun nước sôi, cho tôm hùm vào và luộc lên khoảng 15 phút, sau đó vớt tôm hùm chín ra, gỡ lấy thịt, cho vỏ tôm và nước luộc tôm vào nồi cháo đang nấu.

– Đợi cháo chín mềm thì ta nêm thêm nước mắm, nước tương, dầu mè vào nồi cháo sao cho vừa ăn rồi bắc xuống, vớt bỏ vỏ tôm ra.

– Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho thịt tôm đã gỡ vào xào qua, cho chút rượu mạnh vào cho đốt cháy nhanh, giữ vị ngọt của tôm. Thêm ít lá tía tô và hành hoa thái thật nhỏ. Cho nồi cháo lên đun nóng lại, cho thịt tôm xào lên, rắc tía tô, hành hoa và tiêu lên trên.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram