Cách nấu cháo tôm bí đỏ cho người lớn không quá phức tạp và nguyên liệu cũng dễ tìm. Đây là món ăn có nhiều dưỡng chất và là liều thuốc bổ tốt cho hệ miễn dịch và hoạt động não bộ.
Nguyên liệu
Gạo tẻ
Tôm: 150gr
Bí đỏ: 200gr
Hành lá, ngò rí
Hành tím
Tiêu xay
Gia vị thông dụng
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gạo mang đi vo sạch, ngâm 1 giờ đồng hồ để gạo mềm nấu cháo nhuyễn nhanh hơn.
Bí đỏ gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ.
Hành tím bóc vỏ và băm nhuyễn
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhỏ rồi ướp với gia vị muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, hành tím.
Hành lá ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Cách nấu cháo tôm cho người bệnh
Cho gạo và bí đỏ vào nồi cùng với 1.5 lít nước và đun đến khi gạo nở mềm thành cháo.
Sau đó, khi bí đỏ đã chín mềm, bạn dằm nhuyễn để tạo màu vàng đẹp mắt cho cháo rồi cho tôm vào cùng đun thêm 10 phút và nêm nếm gia vị vừa ăn.
Cuối cùng, bạn múc tôm ra tô, cho thêm tiêu, hành lá và thưởng thức.
Để nấu cháo tôm nhanh chín, bạn nên sử dụng nồi áp suất, nồi cơm điện, nồi nấu chậm hay nồi gang phủ gốm của Chef Studio. Nồi gang phủ gốm có khả năng giữ nhiệt lâu và truyền nhiệt nhanh nên cháo nhanh nhừ hơn. Đặc biệt, nồi này còn an toàn với sức khỏe khi được phủ 2 lớp men gốm sứ bên ngoài lõi gang thô, chống oxy hóa khi nấu thực phẩm chua, chống gỉ sét và có thể sử dụng được với mọi loại bếp.
Khánh Chi