Tổ yến rất có lợi cho người cần phục hồi sức khỏe sau bệnh, người bị cao huyết áp, hỗ trợ điều hòa nhịp tim, tốt cho hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, ngăn ngừa bệnh viêm phổi. Bên cạnh đó, tổ yến còn có chức năng thải độc tố trong cơ thể, tăng khả năng trao đổi chất. Đối với những người có hệ tiêu hóa không tốt, tổ yến sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn, hấp thu đầy đủ dưỡng chất,…
Nấu các món ăn bổ dưỡng đang là xu hướng của nhiều người với mong muốn có một cơ thể khỏe mạnh. Và cháo tổ yến là sự lựa chọn hàng đầu bởi những tác dụng thần kỳ mà món ăn này mang lại cho sức khỏe.
Nguyên liệu
10g tổ yến đã sơ chế sạch
½ chén gạo tẻ
½ chén gạo nếp
30g ức gà
1 nhánh gừng
½ củ cà rốt
Gia vị: hạt nêm, muối,…
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tổ yến ngâm nước khoảng 30 phút cho nở đều. Nếu là tổ yến tươi thì không cần ngâm nước. Sau đó, đem hấp cách thủy tổ yến trong 30 phút cho mềm rồi cắt hoặc băm nhỏ.
Cà rốt làm sạch, cắt hạt lựu
Gừng rửa sạch cắt thành lát mỏng.
Bước 2: Sơ chế thịt gà
Thịt gà làm sạch, đem luộc chín rồi xé nhỏ. Chú ý để lại nước luộc gà để nấu cháo.
Bước 3: Nấu cháo
Gạo nếp, gạo tẻ đem rang vàng rồi vo sạch, cho vào nồi cùng nước luộc gà, ninh nhừ.
Lần lượt cho cà rốt cắt hạt lựu và gừng cắt lát vào nồi để cháo thơm hơn.
Khi cháo đã chín nhừ, bạn cho tổ yến, thịt gà vào, nấu thêm 10 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô và thưởng thức.
Khánh Chi