Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cháo chim bồ câu

Cháo chim bồ câu đậu xanh thơm bùi hấp dẫn sẽ giúp kích thích khẩu vị cho bà bầu khi thưởng thức. Hơn nữa, cách nấu cháo chim bồ câu đậu xanh cũng không mất nhiều thời gian của bạn.

Nguyên liệu 

Thịt chim bồ câu đã làm sạch lông và ruột: 1 con

½ bát gạo tẻ

50g đậu xanh

Gừng, hành lá, hành tím băm, tỏi băm, hạt nêm, mắm…

Cách làm

Bạn sơ chế sạch thịt chim bồ câu bằng cách dùng nước cốt xanh với muối chà xát lên phần thịt để khử mùi tanh. Sau đó, bạn rửa sạch với nước rồi cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt bồ câu với các nguyên liệu hành tím, tiêu, nước mắm trong 30 phút.

Tiếp đến bạn rang gạo vàng thơm, đậu xanh ngâm trong nước ấm khoảng 1 tiếng cho nở mềm.  

Cho đậu xanh và gạo rang vào nồi nước nấu chín mềm thành cháo trong khoảng 30 phút.  

Phi thơm hành tỏi băm rồi xào sơ thịt chim bồ câu đã ướp gia vị đến khi thịt gần chín. Khi cháo sánh nhuyễn thì bạn cho thịt bồ câu vào, nêm nếm gia vị và đun thêm 15 phút để thịt chim chín và tắt bếp.

Cuối cùng, bạn múc cháo ra tô, rắc thêm hành lá, tiêu và để bà bầu thưởng thức thôi nào!

Để cháo chim nhanh chín nhừ, bạn nên dùng nồi áp suất, nồi cơm điện hay nồi tráng men của Chef Studio. Nồi gang tráng men có khả năng giữ nhiệt lâu dài, truyền nhiệt tốt và đều nên cháo sẽ nhanh chín hơn.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram