Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Cháo cá chép

Chúng ta đều biết cháo cá chép là món ăn bổ dưỡng dành cho bà bầu với công dụng hữu ích cho việc an thai, thông sữa… Cùng tham khảo một số hướng dẫn nấu cháo cá chép sau để quý ông có thể trổ tài chăm sóc phụ nữ mang thai.

Nguyên liệu:

Cá chép: 500g

Gạo tẻ: 1/2 chén

Gạo nếp: 1 nắm

Hành lá, hành củ

Giấm ăn hoặc rượu 

Gia vị: tiêu, muối, nước mắm

Cách làm:

Cá chép bỏ ruột, cạo sạch nhớt và màng đen, đánh vẩy. Tiếp đến, bạn dùng giấm hoặc rượu chà xát lên thân cá chép rồi rửa sạch để loại bỏ mùi tanh cho cá.

Trộn gạo nếp và gạo tẻ cho thêm nước ngâm 4 giờ rồi rửa gạo lại với nước sạch.

Hành lá cắt nhỏ, hành củ bóc vỏ băm nhỏ.

Đun sôi nước luộc cá chép đến khi chín thì gỡ xương lấy thịt cá ướp cùng nước mắm và tiêu.

Phi thơm hành củ rồi xào săn thịt cá nhẹ tay rồi tắt bếp.  

Rang sơ gạo cho thơm rồi cho thêm nước nấu chín gạo thành cháo mềm. 

Sau đó, bạn cho phần thịt cá chép xào săn vào nồi cháo, nêm gia vị, ít tiêu và hành lá rồi tắt bếp. 

Cuối cùng, bạn múc cháo cá chép để thưởng thức.

Để nấu món cháo cá chép được ngon, mềm và tiết kiệm thời gian, công sức, bạn nên sử dụng những loại nồi giữ nhiệt tốt và nóng lâu như nồi cơm điện, nồi gang tráng men,...

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram