Chân giò ủ muối thảo mộc hoa tiêu là món ăn mà nhiều bạn đọc yêu thích hiện nay, đặc biệt vào dịp lễ Tết. Món chân giò này cần thời gian hầm và ủ lâu để thịt chín mềm, do đó bạn cần chọn lựa nồi nấu phù hợp. Món chân giò ủ muối hoa tiêu có cách chuẩn bị nguyên liệu và chế biến đơn giản như sau:
Nguyên liệu chuẩn bị:
Chân giò 4kg
Muối + tiêu
Nguyên liệu thảo mộc:
3g hoa hồi
Thảo quả 1 quả
Hoa tiêu xanh 3g
Hoa tiêu đỏ 3g
Hạt thì là 2 g
Hạt ngò 3g
Nguyệt quế 3 g
Đinh hương 2 g
Ớt khô 10 trái
4 lít nước
Gia vị làm chân giò ủ muối:
100g đường
Hạt nêm 50g
Muối đỏ : 50g
Mì chính : 50g
Bột nghệ: 20g
Quế: 5g
Cách làm:
Bước 1: Chân giò rút xương mua về bạn cạo sạch lông, rửa sạch với muối để thịt ra hết chất bẩn.
Bước 2: Bạn trụng sơ thịt chân giò vào nước sôi trong 2 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch và dùng dao khứa vài đường lên miếng thịt.
Bước 3: Ướp thịt với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu và bóp đều tay cho thấm gia vị vào thịt. Sau đó, bạn dùng dây chỉ hoặc dây tre cuốn nhiều đường xung quanh chân giò để bó chặt thịt lại.
Bước 4: Đun sôi 4 lít nước và cho thảo mộc đun nhỏ lửa trong 15 phút. Cho các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào hòa tan rồi tắt bếp. Sau đó bạn bỏ chân giò vào ủ từ khoảng 4-5 tiếng đồng hồ.
Bước 5: Tiếp đến, bạn đun sôi chân giò và nước rồi hạ lửa nhỏ trong 20 phút. Sau đó bạn tắt bếp rồi ủ tiếp 40 phút thì vớt chân giò và để nguội là xong.
Khánh Chi