Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Chân giò hầm kim chi

hân giò heo bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Dưới đây là công thức làm chân giò heo hầm kim chi thơm ngon, mới lạ, ăn không bị ngán. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu 

500g chân giò heo

100g kim chi

Hành tím, tỏi

Hành lá

Giấm

Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm

Bước 1 Sơ chế chân giò

Chân giò heo mua về, bạn hãy rửa sạch nhiều lần với muối. Sau đó, bạn hãy bắc một nồi nước lên, cho thêm chút giấm và hành tím, nấu sôi. Cho chân giò vào nấu khoảng 5 phút. Sau 5 phút vớt giò heo ra rửa sạch, để ráo. Cách này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của giò heo

Bước 2 Hầm giò heo với kim chi

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp giò heo vào xào sơ cho săn lại. Cho nước sôi vào và hầm giò heo khoảng 20 phút. Nêm thêm hạt nêm, muối, bột ngọt theo khẩu vị cho giò heo đậm đà hơn.

Sau đó, cho tiếp kim chi vào và nấu thêm 5 phút. Nêm nếm canh lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là món chân giò heo hầm kim chi của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra tô, cho thêm hành lá cắt nhỏ và tiêu xay lên trên. Thưởng thức thôi nào.

Thưởng thức

Chân giò heo hầm kim chi có màu đỏ trông rất hấp dẫn. Chân giò heo mềm, béo, gân giòn sần sật, rất thấm vị mà không bị hôi. Nước canh chua chua, cay cay ăn rất bắt vị. Món này ăn cùng với cơm nóng sẽ ngon lắm đấy.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram