Nếu bạn muốn thay đổi thực đơn để kích thích khẩu vị cho cả gia đình thì có thể tham khảo cách làm chân gà xào chua ngọt.
Nguyên liệu
400gr chân gà
1 thìa cà phê hạt nêm
1/4 củ hành tây
1 nhánh gừng
1 cây sả
1-2 thìa dầu ăn
2 thìa tương cà
2 thìa đường, 1 thìa giấm gạo
2 thìa nước mắm
1 củ hành khô, vài nhánh tỏi
1 thìa hạt nêm, tiêu
Hành lá cắt nhỏ
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chân gà mua về đem bóp kỹ với 1 chút muối, sau đó đem rửa lại vài lần cho sạch, chặt chân gà làm đôi rồi tiếp tục chặt phần bàn chân gà làm 2 miếng.
Sả rửa sạch đập dập, gừng gọt vỏ cắt lát mỏng, hành tây cắt múi cau, hành tỏi cũng gọt vỏ và băm nhỏ.
Bước 2: Luộc chân gà
Đổ nước vào nồi, cho sả, gừng, hành tây, 1 thìa cà phê hạt nêm vào nồi và đun sôi thì cho chân gà vào luộc tới khi chân gà vừa chín là vớt ra cho vào nước lạnh ngay để giữ được độ giòn.
Bước 3: Xào chân gà
Đặt chảo lên bếp, cho 1-2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến, bạn cho hành tỏi băm và phi cho thơm rồi cho chân gà vào xào sơ qua.
Bước 4: Nêm nếm gia vị
Kế tiếp, cho tương cà, nước mắm, đường, giấm, tiêu, hạt nêm và 1 chút nước vào, đảo đều cho chân gà ngấm gia vị. Lúc này, bạn chỉnh lửa nhỏ và đun đến khi nước xốt sánh lại là được. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi rắc thêm hành lá cắt nhỏ và tắt bếp.
Cuối cùng, cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Khánh Chi