Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Chân gà xào chua ngọt

Nếu bạn muốn thay đổi thực đơn để kích thích khẩu vị cho cả gia đình thì có thể tham khảo cách làm chân gà xào chua ngọt.

Nguyên liệu 

400gr chân gà

1 thìa cà phê hạt nêm

1/4 củ hành tây

1 nhánh gừng

1 cây sả

1-2 thìa dầu ăn

2 thìa tương cà

2 thìa đường, 1 thìa giấm gạo

2 thìa nước mắm

1 củ hành khô, vài nhánh tỏi

1 thìa hạt nêm, tiêu

Hành lá cắt nhỏ

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà mua về đem bóp kỹ với 1 chút muối, sau đó đem rửa lại vài lần cho sạch, chặt chân gà làm đôi rồi tiếp tục chặt phần bàn chân gà làm 2 miếng.

Sả rửa sạch đập dập, gừng gọt vỏ cắt lát mỏng, hành tây cắt múi cau, hành tỏi cũng gọt vỏ và băm nhỏ.

Bước 2: Luộc chân gà

Đổ nước vào nồi, cho sả, gừng, hành tây, 1 thìa cà phê hạt nêm vào nồi và đun sôi thì cho chân gà vào luộc tới khi chân gà vừa chín là vớt ra cho vào nước lạnh ngay để giữ được độ giòn.

Bước 3: Xào chân gà

Đặt chảo lên bếp, cho 1-2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến, bạn cho hành tỏi băm và phi cho thơm rồi cho chân gà vào xào sơ qua.

Bước 4: Nêm nếm gia vị

Kế tiếp, cho tương cà, nước mắm, đường, giấm, tiêu, hạt nêm và 1 chút nước vào, đảo đều cho chân gà ngấm gia vị. Lúc này, bạn chỉnh lửa nhỏ và đun đến khi nước xốt sánh lại là được. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi rắc thêm hành lá cắt nhỏ và tắt bếp.

Cuối cùng, cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram