Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Chân gà rút xương trộn cóc non

Chân gà mềm thấm sốt chua ngọt cay cay, cóc giòn giòn chua chua.

Đây sẽ là món ăn vặt ngon cho những buổi nhâm nhi với bạn hiền.

Nguyên liệu:

– 5 -10 cặp chân gà rút xương tươi
– Cóc non
– Hành tím
– Sả
– Lá chanh
– Gừng
– Chanh
– Ớt sừng
– Tương ớt
– Ớt sa tế
– Đường

Cách làm:

– Chân gà rửa sạch với muối, để ráo. Đun sôi nước cho vào ít muối và vài lát gừng. Cho chân vào luộc mềm. Vớt chân gà ra thau nước lạnh rồi vớt ra để ráo. Cóc non bào bỏ vỏ chẻ đôi hoặc thái lát dày vừa ăn. Hành tím thái mỏng ngâm vào nước đá. Lá chanh thái sợi. Ớt, sả, hành tím, gừng băm nhuyễn, chừa một phần sả thái mỏng.

– Pha sốt trộn: Cho vào chén 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt sa tế, 1/2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh sả, hành, gừng, ớt băm nhuyễn. Khuấy đều. Nếm có vị chua ngọt đậm đà là được.

– Cho chân gà, cóc non, lá chanh, hành tím, sả bào mỏng vào tô, thêm sốt trộn đều là đã hoàn thành.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram