Ngày nghỉ nên làm những món ăn nhắm dễ làm và khiến gia đình phải xuýt xoa mỗi khi mút mát ngón tay cùng với bia lạnh.
Chân gà rang me dai dai, đẫm gia vị chua ngọt cay, làm món nhắm hay ăn cùng cơm đều ngon.
Nguyên liệu:
– 5-8 cặp chân gà tươi
– Bột năng hoặc bột bắp
– Tỏi ớt băm
– Gừng
– Gia vị (nước mắm, đường, tương ớt, nước cốt me)
Cách làm:
Chân gà chặt làm đôi rồi cho vào nước sôi luộc chín với vài lát gừng và 1/2 muỗng muối. Vớt ra để nguội. Phủ bột năng lên chân gà. Cho chân vào chiên nhỏ lửa đến khi lớp da cứng giòn thì vớt ra.
Phi thơm tỏi, cho vào 4 muỗng canh nước me, 3 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt. Nếu thích cay thì thêm ớt băm. Đun sôi.
Cho chân gà đã chiên vào xóc đều cho sốt me thấm đều là được.
Khánh Chi (tổng hợp)