Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Chân gà lắc sa tế

Để làm món nhắm, các chị em nội trợ hãy thử làm món chân gà lắc sa tế để có sự khác biệt.

Chân gà giòn sần sật quyện cùng vị chua của xoài và tắc, chút mặn của sa tế hoà cùng vị cay nồng của ớt.

Nguyên liệu:

– Chân gà: 500gr (có thể dùng loại rút xương nếu thích)
– Gừng: 10gr
– Sả: 10gr
– Xoài xanh hoặc cóc non: 100gr
– Trái tắc (quất): 50gr
– Ớt sừng: 20gr
– Phần sốt sa tế
– Sả băm: 20gr
– Hành tím băm: 20gr
– Nước cốt tắc: 50ml
– Nước mắm: 50ml
– Đường nâu: 100gr
– Sa tế tôm: 100gr

Cách làm:

– Rửa sạch chân gà, cắt móng, chặt đôi. Cho chân gà vào luộc cùng với một ít gừng và sả cho thơm. Luộc chân gà 10 phút đến khi chín vớt ra ngâm vào nước lạnh cho giòn, sau đó vớt ra để ráo.

– Làm sốt sa tế tắc: bắc chảo nóng, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho sả băm và hành tím băm vào phi thơm vàng. Kế đến cho vào nước mắm, nước cốt tắc, đường nâu và sa tế tôm vào đảo đều đến khi sôi thì tắt bếp.

– Cho chân gà vào tô lớn, thêm vào ớt cắt lát, tắc (bổ đôi) và xoài (thái miếng vuông nhỏ). Rưới phần sốt sa tế tắc vào tô, trộn đều phần chân gà sao cho lớp sốt thấm đều các mặt. Để khoảng 30 phút cho chân gà ngấm nước mắm là có thể ăn được. Có thể thêm rau răm nếu thích.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram