Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Chân gà chiên nước mắm

Món chân gà chiên nước mắm có thể làm món nhắm với bia trước bữa cơm rất hợp lý.

Chân gà chiên nước mắm là món ăn chơi, thích hợp khi nhâm nhi với bia hay ăn khai vị trước bữa cơm.

Nguyên liệu:

– 3-4 cặp chân gà
– 1 nhánh gừng
– 1 củ tỏi băm nhuyễn
– 2 trái ớt băm
– 1 muỗng bơ

Cách làm:

– Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch, luộc qua nước sôi có ít muối, gừng tầm 5 phút rồi vớt ra để ráo.

– Đun sôi dầu, cho chân vào chiên với lửa nhỏ, đậy nắp phân nửa lại, vì chân gà chiên hơi nổ. Lâu lâu mở nắp đảo sơ qua. Dầu phải ngập phần chân, thấy chân vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

– Phi tỏi thơm, cho ớt cắt nhỏ vào, thêm 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường, 1 muỗng bơ, 2 muỗng tương ớt vào đun nhỏ lửa rồi đổ hết phần gà đã chiên vào đảo nhanh tay rồi cho ra đĩa, thêm ít tiêu, ngò.

Khánh Chi (tổng hợp)

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram