Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Chả xúc xích

Món chả xúc xích ăn kèm với bánh mì rất ngon, phù hợp cho bữa sáng của cả gia đình.

Chỉ với gia vị, thịt lợn xay và thịt xông khói, bạn dễ dàng hoàn thành chả xúc xích giàu dinh dưỡng kết hợp thưởng thức trong bữa ăn. Thành phẩm dễ bảo quản trong tủ đông.

Nguyên liệu:

Một thìa lá xô thơm tươi cắt nhỏ

2 thìa cà phê lá cỏ xạ hương tươi cắt nhỏ

Một thìa cà phê hạt thì là nghiền nát

1/2 thìa ớt miếng Italy

1/8 thìa cà phê nhục đậu khấu

Muối Kosher

Tiêu đen xay

700 g thịt lợn xay

3 lát thịt xông khói (chưa nấu chín), thái hạt lựu

2 muỗng syrup cây phong

Một muỗng canh dầu hạt cải


Bước 1: Trong bát nhỏ, cho cây xô thơm, cỏ xạ hương, hạt thì là, ớt miếng Italy, nhục đậu khấu, 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều.

Bước 2: Trong tô lớn, kết hợp thịt lợn, thịt xông khói, syrup cây phong và hỗn hợp đã làm ở bước 1, lưu ý không trộn quá tay.

Bước 3: Múc từng vá hỗn hợp thịt lợn đã ngấm gia vị (ở bước 2) và cán phẳng để tạo thành các miếng chả vừa ăn. Đun nóng dầu hạt cải trong chảo lớn ở mức lửa vừa. Thêm chả xúc xích vào chảo dầu nóng và chiên khoảng 2-3 phút mỗi mặt cho chín vàng đều.

Thưởng thức

Phục vụ chả xúc xích kèm sandwich, trứng ốp la, sốt, rau, chua ngọt tùy sở thích cho bữa sáng trọn vẹn.

Lưu ý

Các miếng xúc xích chưa nấu chín có thể bảo quản trong từng màng bọc thực phẩm và để đông lạnh tối đa một tháng.

Khi lấy ra chế biến, không rã đông chả xúc xích. Nấu trên lửa vừa, đảo thường xuyên khoảng 10 phút đến khi chín vàng.

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram