Phần thịt ức gà chứa hàm lượng protein dồi dào giúp giảm cảm giác thèm ăn, kích thích tăng cơ giảm mỡ thích hợp hỗ trợ giảm cân, giữ gìn vóc dáng cân đối. Trong đó, cách làm chả ức gà rau củ được nhiều chị em quan tâm tìm hiểu bởi công đoạn chế biến đơn giản nhưng vẫn mang hương vị vô cùng thơm ngon.
Nguyên liệu
Ức gà: 500gr
Hành tây: ½ củ
Cà rốt: ½ củ
Nấm mộc nhĩ: 10gr
Hành lá, ớt, tỏi, hành tím
Gia vị thông dụng
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Thịt ức gà rửa với nước muối pha loãng, lọc lấy phần thịt nạc để ráo nước và cho vào tủ lạnh bảo quản 1 giờ đồng hồ.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch thái thành sợi nhuyễn.
Hành tây bóc vỏ cắt miếng nhỏ.
Mộc nhĩ ngâm nước rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ.
Hành tím bóc vỏ rồi tiến hành băm nhỏ.
Bước 2: Ướp ức gà
Bạn cho ức gà + mộc nhĩ + hành tây + cà rốt + 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng tiêu đen vào máy xay nhuyễn.
Cho tiếp hành lá cắt nhỏ vào và ướp 5 phút và để hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3: Cách làm chả ức gà Eat Clean
Lấy hỗn hợp ức gà ra nặn thành từng miếng vừa ăn rồi chiên vàng 2 mặt với dầu ăn.
Bạn nên lót lên dĩa một lớp giấy thấm dầu rồi cho chả gà đã chiên lên để thấm bớt dầu thừa. Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm chả ức gà ăn kiêng nhanh chóng để cùng gia đình thưởng thức.
Chả ức gà rau củ giúp no lâu, hỗ trợ giảm cân
Để chả ức gà rau củ chín vàng đều 2 mặt và không bị dính chảo gây cháy, bạn nên sử dụng chảo chống dính hoặc chảo gang để chiên món ăn này. Đặc biệt, chảo gang an toàn hơn nhiều so với các loại chảo thông thường bởi chảo có lớp chống dính tự nhiên khi tôi dầu và không bị bong tróc dính vào thức ăn.
Khánh Chi