Cách làm chả ức gà rau củ khá đơn giản để bạn có thể tự làm tại nhà với những nguyên liệu dễ kiếm.
Nguyên liệu
Ức gà: 500gr
Hành tây: ½ củ
Cà rốt: ½ củ
Nấm mộc nhĩ: 10gr
Hành lá, ớt, tỏi, hành tím
Gia vị thông dụng
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Thịt ức gà rửa với nước muối pha loãng, lọc lấy phần thịt nạc để ráo nước và cho vào tủ lạnh bảo quản 1 giờ đồng hồ.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch thái thành sợi nhuyễn.
Hành tây bóc vỏ cắt miếng nhỏ.
Mộc nhĩ ngâm nước rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ.
Hành tím bóc vỏ rồi tiến hành băm nhỏ.
Bước 2: Ướp ức gà
Bạn cho ức gà + mộc nhĩ + hành tây + cà rốt + 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng tiêu đen vào máy xay nhuyễn.
Cho tiếp hành lá cắt nhỏ vào và ướp 5 phút và để hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 3: Cách làm chả ức gà Eat Clean
Lấy hỗn hợp ức gà ra nặn thành từng miếng vừa ăn rồi chiên vàng 2 mặt với dầu ăn.
Bạn nên lót lên dĩa một lớp giấy thấm dầu rồi cho chả gà đã chiên lên để thấm bớt dầu thừa. Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm chả ức gà ăn kiêng nhanh chóng để cùng gia đình thưởng thức.
Khánh Chi