Chả được chiên vàng, bóng bẩy, hấp dẫn. Chả dai đậm đà thơm lừng mùi lá lốt.
Chả thịt lá lốt được chiên vàng, vị đậm đà thơm lừng mùi lá lốt, nhìn hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– Thịt băm: 150gr (nên mua thịt băm có chút mỡ để chả không bị khô)
– Giò sống: 150gr
– Lá lốt: 8 lá
– Hành, tỏi băm
Cách làm:
– Lá lốt cắt sợi nhuyễn. Cho lá lốt, giò sống, thịt băm vào tô. Nêm vào 2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt rồi trộn đều, ướp 15 phút.
– Chia đều chả thành từng phần, dùng khuôn inox vuông để định hình. Hoặc dùng tay nắn thành viên tròn rồi đè hơi dẹp.
– Đun nóng dầu, cho chả thịt lá lốt vào chiên vàng với lửa vừa, vớt ra để ráo dầu. Cho ra đĩa ăn kèm với đồ chua và tương ớt.
Khánh Chi (tổng hợp)