Chả dai ngon, ốc giòn sần sật chấm cùng nước mắm gừng mặn ngọt, đậm đà. Chả ốc hấp lá chuối với công thức đơn giản, hương vị lạ miệng, là gợi ý cho các buổi tụ tập cuối tuần.
Chả dai ngon, ốc giòn sần sật, chấm cùng nước mắm gừng mặn ngọt, đậm đà, thơm mùi lá chuối.
Nguyên liệu:
– 150gr thịt ốc bươu
– 150gr giò sống
– 3-4 lá chuối tươi
– Gừng, tỏi
– Ớt sừng đỏ
– Giấy bạc
– Thịt ốc mua về rửa sạch với muối cho bớt nhớt rồi băm nhỏ. Cho giò sống, thịt ốc vào tô, nêm vào 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng gừng băm, trộn đều.
– Ớt sừng, gừng, sả thái sợi dày vừa phải. Lá chuối và giấy bạc cắt miếng vuông để gói.
– Đặt lá chuối lên giấy bạc rồi cho chả vào giữa, đặt một miếng ớt, gừng vào chả rồi gói 2 mép và gấp chặt 2 đầu lại là được. Tiếp đó cho vào hấp trong 15 phút là chả chín.
– Trong khi chờ ốc chín, làm mắm gừng để chấm. Cho vào chén 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước chanh và 2 muỗng gừng ớt băm, thái nhỏ 1 ít lá chanh, hành tím vào cho thơm.
– Ốc chín lấy ra đĩa, ăn cùng nước mắm gừng và lá tía tô.
Khánh Chi (tổng hợp)