Chả ốc cuốn lá lốt là món ăn cực kỳ dễ làm mà rất ngon miệng, chỉ ngửi mùi thôi bạn đã không thể cưỡng lại được bởi hương thơm quyến rũ của món ăn này. Đảm bảo ăn một lần là ghiền ngay.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1 kg ốc
– 100 gr giò sống
– 100 gr thịt lợn vai xay
– 30 cái lá lốt
– 2 cái mộc nhĩ
– 3 củ hành khô
– 3 cây hành lá
– Gừng, tỏi, nước mắm ngon, chanh, hạt tiêu…
Bước 1: Ốc mua về cho vào chậu nước vo gạo cùng vài trái ớt hiểm, ngâm vài tiếng để ốc nhả sạch đất, nhớt. Rửa ốc lại nhiều lần với nước cho sạch.
Bước 2: Cho ốc vào nồi, thêm vài nhánh sả luộc chín, vớt ra khêu lấy phần thịt ốc. Rửa lại thịt ốc với chanh để sạch nhớt và phần đen của ốc.
Rửa lại bằng nước lạnh đến khi thấy nước rửa ốc không còn đen và hết nhớt là được.
Bước 3: Ốc sau khi sơ chế xong đem thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm với nước sôi, rửa sạch, thái sợi băm nhỏ. Hành củ lột vỏ băm nhỏ. Hành lá, lá lốt rửa sạch thái nhỏ.
– Lưu ý lá lốt không nên thái nhỏ hết, nên để lại một nửa để bọc chả.
Gừng gọt vỏ, thái sợi băm nhỏ.
Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho chả vào chiên đến khi chín là được. Gắp chả ốc ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
– Pha nước chấm chanh, tỏi, ớt, gừng để chấm.
– Ngoài cách chiên bằng chảo, bạn có thể đem hấp hoặc nướng đều rất ngon.