Chia sẻ

Thực đơn hàng ngày: Chả cá thu lá lốt

Chả cá thu đậm đà, thơm nồng quyện cùng hương vị của lá lốt rất hấp dẫn. Món ăn này rất thích hợp cho bữa ăn gia đình và cũng rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu 

250g thịt cá thu tươi bỏ xương

25 lá lốt

Tiêu xanh

1 lòng trắng trứng gà ta

30g mỡ luộc cắt nhỏ ướp đường

Đầu hành lá băm

Ớt băm

Gia vị: Tỏi băm, tiêu xay, hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn, mè trắng rang, tỏi phi, mayonnaise

Cách làm

Bước 1 Làm chả lá lốt

Bạn hãy cho cá thu vào cối xay, giã nhuyễn. Thêm vào cá 1 muỗng cà phê đầu hành băm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 nhánh tiêu xanh, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 lòng trắng trứng gà, mỡ heo cắt hạt lựu, 1 muỗng cà phê ớt sừng băm, 1 muỗng lá lốt cắt sợi.

Dùng muỗng trộn và tán nhuyễn để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Bạn càng trộn nhiều, chả cá càng dai hơn. Sau đó, bạn hãy cho chả cá vào ngăn mát tủ lạnh trước khi chế biến để chả dai và giòn hơn.

Bước 2 Cuốn chả cá thu lá lốt

Bạn hãy cho chả cá thu vào lá lốt và cuộn lại. Bạn hãy làm như vậy đến khi hết chả và lá lốt. Dùng xiên tre để xiên các cuộn lá lốt lại với nhau

Kế đó, bạn hãy pha nước sốt chấm bằng cách trộn mayonnaise với tương ớt.

Bước 3 Chiên chả cá thu lá lốt

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho các xiên chả cá thu lá lốt vào chiên cho vàng giòn. Khi chả chín, bạn hãy vớt ra và để ráo dầu.

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món chả cá thu lá lốt của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy lấy chả ra khỏi xiên que, dọn chả ra đĩa. Dọn kèm với nước chấm vừa pha. Thưởng thức ngay nhé!

Khánh Chi

Cùng thể loại

About Us

The argument in favor of using filler text goes something like this: If you use arey real content in the Consulting Process anytime you reachtent.

Instagram