Món chả cá thác lác chiên vàng, với vị dai dai, thích hợp khi ăn nóng mang đến hương thơm đặc trưng.
Chả cá chiên vàng ươm nóng hổi, khi ăn có vị thơm đặc trưng, vị dai dai, muốn ăn mãi không ngừng.
Nguyên liệu:
– 500gr cá thác lác nạo sẵn
– Hành lá
– Hành tím
– Ớt sừng, ớt hiểm cay
Cách làm:
– Ướp chả 500gr. Thịt cá thác lác sau khi mua về, cho vào tô cùng với 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng hành tím, 1 muỗng hành lá, tỏi băm, 1/2 muỗng ớt băm rồi quết nhiều lần cho chả cá thấm đều gia vị, dai ngon hơn.
– Chả cá sau khi quết xong, vo thành viên rồi ép dẹp, cho vào đĩa để chuẩn bị chiên. Nên thoa một lớp dầu mỏng ra tay để khi vo viên chả cá sẽ không bị dính vào tay.
– Cho một chảo dầu lên bếp ở lửa vừa, sau khi dầu đã nóng lên thì cho chả cá vào chiên đến khi vàng đều là được. Khi chiên bạn nên lật thường xuyên để chả cá không bị khét. Cho chả ra đĩa ăn cùng tương ớt.
Khánh Chi (tổng hợp)